Gà bướm phổ biến trong dòng gà tre, gà cảnh và phổ biến tại khu vực miền Nam. Gà bướm đá ngày nào tốt là câu hỏi mà nhiều anh em quan tâm nói chung khi sở hữu giống gà này, từ đó giúp chiến kê xuất trận tốt nhất. Cùng Alo789 tìm hiểu chi tiết về dòng gà này qua nội dung được bật mí dưới đây nhé. 

Tổng quan về gà bướm

Trước khi xác định gà bướm đá ngày nào tốt hãy cùng tìm hiểu về giống gà này. Gà bướm là những con có lông màu trắng sữa, sáng nhưng không trắng hoàn toàn. Bộ lông của chúng có thể điểm xuyết thêm vết lốm đốm, đen, nâu lấm tấm. Nhìn chung bộ lông của chúng không phải 100% trắng sáng như những con gà bạch nhạn. Do đó, những giống gà trắng có vết đốm đen sẽ được gọi là gà bướm. 

Gà bướm màu trắng và có vết đốm trên lông
Gà bướm màu trắng và có vết đốm trên lông

Gà bướm phổ biến ở vùng nào?

Gà bướm được biết đến phổ biến trong giới chơi gà, đặc biệt là ở miền Nam. Mặc dù tại miền Bắc, gà đòn và gà trắng ít được chơi hơn, nhưng người ta vẫn không thể phủ nhận sự quý hiếm và giá trị của chúng.

Nếu nhìn vào thị trường gà ở miền Nam, sư kê sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều chủng loại gà cựa, gà đá với bộ lông bướm đa dạng. Đây không chỉ là gà làm cảnh mà còn là lựa chọn tin cậy cho những trận đấu đầy khắc nghiệt. Gà cựa màu bướm không chỉ đẹp mắt mà còn mang theo những đặc tính chiến đấu xuất sắc, được đánh giá cao trong giới đấu kê.

Mỗi loại màu đều có những đặc điểm riêng, và có những người chơi chủ động lựa chọn dựa trên niềm tin và quan điểm cá nhân. Đôi khi người ta còn chọn gà bướm dựa vào màu mạng của chúng với niềm tin rằng chúng có thể mang đến nhiều vận may và tài lộc cho chủ nhân. 

Gà bướm chủ yếu xuất hiện nhiều ở khu vực miền Nam
Gà bướm chủ yếu xuất hiện nhiều ở khu vực miền Nam

Bản mệnh của gà bướm là gì?

Để xác định gà bướm đá ngày nào tốt, chắc chắn không thể bỏ qua màu mạng của gà đá. Thông qua bộ lông bên ngoài, bạn có thể dễ dàng xác định được màu bản mệnh của chúng. Từ đó, lựa chọn được ngày giờ theo quy luật tương sinh tương khắc để xuất hành phù hợp, giúp nâng cao khả năng chiến thắng.

Gà bướm có màu lông trắng sữa nên trong phong thủy, thuộc mệnh Kim. Màu trắng của chúng được coi là biểu tượng của phong thủy bản mệnh thuộc cung mệnh này. Vậy nên gà bạch nhạn, gà bướm trở thành những đại diện duy nhất củamệnh Kim còn những dòng gà khác thì không. 

Vì gà bướm thuộc mệnh Kim nên có thể bị gà cung mệnh Hỏa áp chế.Do đó, khi đối đầu với gà điều, gà tía thuộc cung mệnh Hỏa, chủ nhân cần cẩn trọng vì khả năng thất bại là rất cao. Cuối đối đầu của mệnh Kim và mệnh Hỏa có thể làm suy giảm may mắn và khiến gà bướm bại trận. Thêm vào đógà bướm cũng có khả năng khắc chế gà mệnh Mộc, đặc biệt là những con gà màu xám. Trong cuộc chiến, tỉ lệ thua của gà màu mệnh Mộc sẽ tăng cao khi đối đầu với gà bướm.

Xác định bản mệnh để biết gà bướm đá ngày nào tốt
Xác định bản mệnh để biết gà bướm đá ngày nào tốt

Lựa chọn ngày đá cho gà bướm có chiến thắng 100% không?

Theo kiến thức đá gà, lựa chọn ngày đá đối với gà bướm không phải là chìa khóa đảm bảo chiến thắng 100%, nhưng có thể tận dụng phong thủy để tối ưu hóa may mắn. Với mệnh Kim, chúng ta nên chọn những ngày có yếu tố Mộc và tránh xa ngày kỵ Hỏa để tăng cường sức mạnh tự nhiên của gà bướm. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả cuối cùng phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng và thực lực của chiến kê. Sự kết hợp giữa gà bướm đá ngày nào tốt sẽ giúp tạo nên một chiến binh bất bại. Ngoài ra, cần lưu ý đến chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện trên mọi đấu trường.

Lựa chọn bà bướm đá tốt để nâng cao chiến thắng
Lựa chọn bà bướm đá tốt để nâng cao chiến thắng

Bật mí gà bướm đá ngày nào tốt và hiệu quả?

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp gà bướm đá ngày nào tốt đầy đủ và chi tiết nhất: 

Ngày nên đi đá

Những ngày gà bướm đá tốt, hiệu quả bạn có thể tham khảo sau đây: 

 • Ngày mùng 1: Là ngày Giáp tý, Ất sửu
 • Ngày mùng 5: Là ngày Nhâm thân, Quý dậu.
 • Ngày mùng 9: Là ngày Canh thìn, Tân tỵ.
 • Ngày mùng 16: Là ngày Giáp ngọ, Ất mùi.
 • Ngày mùng 20: Là ngày Nhâm dần, Quý mão.
 • Ngày mùng 24: Là ngày Canh tuất, Tân hợi.

Để xác định gà bướm đá ngày nào tốt, bạn sẽ dựa vào cung mệnh của gà bướm. Vì chúng thuộc mệnh Kim bên sẽ hợp với những ngày hành Mộc hoặc Kim. Chủ nhân nên cân nhắc lựa chọn những ngày này để chiến kê có trạng thái thi đấu tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần xem ngày giờ, đối thủ để có được nhiều thuận lợi cho hùng kê của mình.

Xác định gà bướm đá ngày nào tốtn rất quan trọng khi xuất quân
Xác định gà bướm đá ngày nào tốtn rất quan trọng khi xuất quân

Ngày không nên đá

Dưới đây là những ngày chủ nhân không nên mang gà bướm đi đá vì khả năng thất bại là khá lớn: 

 • Ngày mùng 4: Là ngày Canh ngọ, Tân mùi.
 • Ngày mùng 8: Là ngày Mậu dần, Kỷ mão.
 • Ngày mùng 12: Là ngày Bính tuất, Đinh hợi.
 • Ngày mùng 19: Là ngày Canh tý, Tân sửu.
 • Ngày mùng 23: Là ngày Mậu thân, Kỷ dậu.
 • Ngày mùng 27: Là ngày Bính thìn, Đinh tỵ.

Đây là những ngày thuộc hành Hỏa hoặc hành Thủy nhìn chung là đại kỵ đối với mệnh Kim. Do đó mà chủ nhân không nên mang gà đi thi đấu và chinh chiến trong những ngày này,

Nhìn chung các ngày kỵ của gà bướm là ngày Hỏa hoặc Thủy, chủ gà nên tránh các ngày này. 

Bật mí gà bướm màu chân nào đá hay

Bên cạnh tìm hiểu gà bướm đá ngày nào tốt, bạn cũng đừng bỏ qua việc phối màu lông cùng màu chân để tăng sinh khí cho gà. Nếu như kết hợp cả yếu tố ngày và màu chân sẽ tiếp thêm năng lượng thịnh vượng cho chiến kê xông pha thi đấu: 

Gà bướm chân xanh

Gà bướm với chân màu xanh là sự lựa chọn ưa thích của nhiều người chơi. Bạn có thể chọn lựa giữa xanh chì hoặc xanh đồng, tạo nên vẻ khỏe khoắn và mạnh mẽ cho chúng. Đối với những con gà bướm, màu chân xanh kết hợp với đôi mắt ếch sẽ là lựa chọn đỉnh cao khi thi đấu Mặc dù chưa đạt đến sự hoàn hảo như gà ô chân xanh mắt ếch, nhưng với chúng, đây thực sự là lựa chọn tối ưu theo cung mệnh Kim. Khi kết hợp cùng gà bướm đá ngày nào tốt sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Gà bướm chân xanh được yêu thích
Gà bướm chân xanh được yêu thích

Gà bướm chân vàng

Ngoài ra, gà bướm chân vàng cũng là một sự chọn lựa đáng cân nhắc đối với người chơi gà tre. Màu vàng, thuộc mệnh Thổ, theo quan điểm phong thủy, mang lại sức mạnh cho chiến kê thuộc mệnh Kim. Bởi vì Thổ sinh Kim nên sẽ càng tiếp thêm sức mạnh cho các chiến kê vững vàng.

Hơn nữa chân vàng còn tăng cường sức mạnh, làm cho lực đá trở nên đáng sợ. Anh em nên ưu tiên chọn những con gà chân vàng có điểm mực (đốm đen trên chân), đây là những chiến kê chất lượng nhất trong dòng chân vàng.

Những yếu tố khác trong phong thủy khi xuất trận cho gà bướm

Bên cạnh những vấn đề gà bướm đá ngày nào tốt, bạn cũng nên lưu ý đến một số yếu tố liên quan đến màu mạng gà đá, giúp tăng sức mạnh cho chiến kê như:

 • Chọn mùa gà đá.
 • Chọn đối thủ thi đấu theo quy luật tương sinh tương khắc.
 • Chọn thời gian thi đấu phù hợp cho chiến binh xuất trận.
 • Xét các vấn đề tâm linh khác.

Lời kết

Như vậy, những nội dung trên chúng tôi đã chia sẻ về gà bướm đá ngày nào tốt cũng như gợi ý về dòng gà bướm đá hay. Hãy dựa vào thông tin trên để giúp tạo nên một chiến binh bất bại trên mọi đấu trường bạn nhé, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *