Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 đảm bảo điều kiện kiên cố, chắc chắn dễ vệ sinh cũng như cung cấp chỗ ở sạch sẽ cho gà. Bằng nguồn nguyên liệu dễ kiếm, quy trình gia công không mất nhiều thời gian vì vậy bạn có thể dễ dàng tự làm tại nhà. Cụ thể quá trình diễn ra như thế nào hãy cùng Alo789 tìm hiểu qua bài viết sau.

Đặc điểm chung của lưới B40

Lưới B40 được tạo ra từ các sợi dây thép đan xen nhau để tạo thành các hình vuông hoặc hình thoi giống mắt cáo. Sợi thép qua quá trình nung nóng phủ một lớp mạ kẽm, mang lại độ bền cao chống gỉ sét, oxy hóa. Mắt lưới có khoảng cách từ 4cm đến 7,5cm, đường kính dây đan thường là 2.5ly, 2.7ly, 3ly, 3.5ly.

Ứng dụng của lưới B40 rất đa dạng trong cuộc sống hàng ngày như làm hàng rào cho nhà máy, rào chắn sân bóng đá. Bởi bộ bền nên cách làm chuồng gà bằng lưới B40 được ưa chuộng và có thể tùy chỉnh cho các loại chuồng đa tầng hoặc nhỏ khác nhau dựa trên nhu cầu của người sử dụng.

Lưới B40 được tạo ra từ các sợi dây thép độ bền cao chống gỉ sét
Lưới B40 được tạo ra từ các sợi dây thép độ bền cao chống gỉ sét

Tại sao lưới B40 được dùng để làm chuồng gà 

Lưới B40 đã trở thành vật liệu quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng chuồng gà ngày nay bởi nhiều ưu điểm sau:

Chi phí thấp

Xây dựng chuồng gà bằng lưới B40 có lợi về chi phí khi bạn có thể thiết kế, thi công và lắp đặt mà không cần phải tập trung vào công việc mua vật liệu khác. Giá chỉ dao động trong khoảng từ 28 đến 105 nghìn đồng, phụ thuộc vào độ dày và kích thước mà anh em chọn sử dụng.

Quá trình làm đơn giản

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 được thiết kế để đơn giản giảm thời gian thi công. Bạn chỉ cần thực hiện việc cắt lưới, sử dụng các vật liệu khác mà không cần kỹ thuật phức tạp. Điều này sẽ giảm thời gian cũng như công sức đầu tư vào quá trình xây dựng.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 được thiết kế để đơn giản
Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 được thiết kế để đơn giản

Tiết kiệm thời gian thi công

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 mang lại lợi ích vượt trội về tiết kiệm thời gian thi công mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian vào việc lắp đặt khi sử dụng các vật liệu xây dựng truyền thống. Giúp giảm nguy cơ trì hoãn, đảm bảo chuồng gà được sử dụng ngay từ khi hoàn thành.

Độ bền cao, chịu lực tốt

Khả năng chịu lực tốt, độ bền cao là những đặc tính nổi bật của cách làm chuồng gà bằng lưới B40 khi được sản xuất từ ​​sợi thép mạ kẽm chất lượng cao. Sản phẩm này có khả năng chống lại sự ảnh hưởng đến thời tiết cũng như môi trường xung quanh. Lưới không bị biến dạng, gỉ sét, dưới tác động của các yếu tố khắc nghiệt như mưa, nắng, độ ẩm.

Tạo không gian thoáng mát cho gà ở

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 tạo nên điều kiện lý tưởng cho một môi trường thoáng mát dễ chịu để gà ở. Khả năng thông gió tự nhiên giúp cải thiện nhiệt độ bên trong giúp gà ở trong môi trường dễ chịu và phát triển tốt hơn.

Làm chuồng bằng lưới B40 tạo không gian thoáng mát cho gà ở 
Làm chuồng bằng lưới B40 tạo không gian thoáng mát cho gà ở

Xem thêm >> Kinh Nghiệm Đá Gà Online Chuẩn Chỉnh Từ Các Chuyên Gia

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 cụ thể qua các bước

Lưới B40 được sử dụng rất phổ biến, vì vậy người chăn nuôi gà có thể làm thành nhiều dạng chuồng trại khác nhau phù hợp nhu cầu, dưới đây chúng tôi đã chỉ ra quy trình thi công cụ thể như sau:

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp đơn một tầng

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp đơn là một quy trình đơn giản, khi đó bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ bao gồm lưới B40, cột chống bằng sắt, tre hoặc cũng có thể là bê tông, dây thép nhỏ để buộc, kìm,…
 • Bước 2: Bắt đầu xây dựng khung chuồng nhằm mục đích che nắng, mưa, vì vậy bạn có thể sử dụng gạch để xây dựng.
 • Bước 3: Tiếp theo tiến hành chôn cọc đủ độ sâu để có có thể chịu lực cho cả tấm lưới. Sau đó, bạn đo lại kích thước để kéo lưới theo khung đã định hình sẵn trước đó.
 • Bước 4: Dùng thép nhỏ để buộc chặt lưới cố định vào phần khung của chuồng gà.
 • Bước 5: Một phần rất quan trọng, bạn cần hoàn thiện mái, có thể sử dụng tôn hoặc các vật liệu khác để che chắn cho gà nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

Làm chuồng gà dạng hộp có nhiều tầng nuôi số lượng lớn

Việc xây dựng chuồng dạng nhiều tầng là một quá trình tương đối tốn kém cần nhiều công sức, nhưng sẽ mang lại hiệu suất nuôi lớn hơn. Dưới đây là cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp nhiều tầng:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cũng cần chuẩn bị vật liệu cần thiết vào gồm lưới B40, sắt chữ V lỗ, ốc vít, kìm.
 • Bước 2: Tiến hàng bắt vít vào sắt chữ V lỗ để tạo khung, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lắp đặt số tầng khác nhau. Trong quá trình làm cần lưu ý để khoảng cách mỗi tầng có đủ khoảng trống chứa khay chất thải.
 • Bước 3: Cắt lưới và quây theo khung rồi cố định lại bằng thép nhỏ cùng với ốc vít để được chắc chắn hơn. Cùng với đó, người nuôi phải thiết kế cửa, hệ thống đựng thức ăn, nước uống để đảm bảo vệ sinh luôn sạch sẽ.
 • Bước 4: Cuối cùng là lợp mái để hoàn thiện, bạn có thể dùng tôn hoặc vật liệu có thể che để đảm bảo gà tránh mưa, nắng.
Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp nhiều tầng nuôi số lượng lớn
Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng hộp nhiều tầng nuôi số lượng lớn

Chọn lưới B40 chuẩn để làm chuồng gà

Khi lựa chọn loại lưới B40 để làm chuồng gà, cần xem xét các yếu tố sau đây để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt:

Lựa chọn độ dày của lưới B40

Khi bạn xem xét độ dày của lưới B40, điều quan trọng là lựa chọn loại phù hợp để đảm bảo tính chắc chắn cũng như độ bền của chuồng gà. Độ dày của lưới B40 được đo bằng đơn vị “ly” và dao động trong khoảng từ 2.5ly, 2.7ly, 3ly, 3.5ly. 

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 dạng đơn lẻ, bạn có thể xem xét việc sử dụng độ dày tương đối. Tuy nhiên, khi xây dựng chuồng dạng tầng hoặc có số lượng lớn, thì cần có độ dày cao hơn, chẳng hạn từ 3ly trở lên, sẽ đảm bảo tính chịu lực tốt và bền.

Loại lưới sử dụng để làm

Khi đã quyết định sử dụng lưới để làm, bạn cần xem xét nhu cầu và điều kiện cụ thể của mô hình chuồng gà của mình. Có hai loại B40 phổ biến là bọc nhựa và mạ kẽm, mỗi loại có ưu điểm riêng:

 • Lưới bọc nhựa: Loại này thường được sử dụng nhiều trong chuồng gà ngoài trời hoặc khi tiếp xúc với nước và ẩm. Lớp nhựa bọc bên ngoài giúp bảo vệ lưới B40 khỏi ảnh hưởng của môi trường, tuy giá thành cao hơn nhưng tính năng bảo vệ lại là điểm mạnh.
 • Mạ kẽm: Được sử dụng trong môi trường khô ráo, lưới có khả năng chịu ăn mòn tốt nhờ lớp mạ kẽm bên ngoài, giúp bảo vệ hệ thống chuồng trại khỏi rỉ sét và oxy hóa, đặc biệt có giá thành thấp hơn.
Lựa chọn loại lưới B40 phù hợp với mô hình chuồng trại
Lựa chọn loại lưới B40 phù hợp với mô hình chuồng trại

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 chọn khung thép

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 sẽ chắc chắn hơn khi có khung thép hoặc trụ cố định lại. Vì vậy, khi bạn tiến hành thi công thì nên để khoảng cách gần, đồng thời có dây thép buộc cố định. Người sử dụng cần lưu ý đến chất lượng, đủ dày và chịu lực tốt để đảm bảo tính kiên cố.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng lưới B40 tại nhà một cách đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay. Sử dụng loại dưới này có nhiều ưu điểm vượt trội vừa tiết kiệm chi phí lại kiên cố, chắc chắn, tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn đúng lưới sao cho phù hợp với nhu cầu và quy mô chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *