Cách nuôi gà đá bo lớn không đơn giản chỉ là chăm sóc như bình thường, việc này đòi hỏi các sư kê cần có kỹ thuật, phương pháp sao cho hợp lý nhất để chiến kê phát triển tốt. Chế độ dinh dưỡng, phương pháp tập luyện phải đúng tiêu chuẩn, để nắm bắt được rõ ràng hơn, anh em hãy cùng Alo789ga tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Quy trình cơ bản nuôi gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá bo lớn đòi hỏi người chăm sóc cần có kiến thức và kỹ năng để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh, cụ thể qua các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Trước tiên anh em huấn luyện chiến kê chạy 2 vòng trên máy, mỗi vòng khoảng 20 phút, sau 10 ngày nghỉ lại cho tập lại với thời gian tăng lên 30 cho đến 40 phút.
 • Bước 2: Quy trình tập vẫn như vậy nhưng tăng thời gian lên 25 và 45 phút, đồng thời gà sẽ có 2 tuần để nghỉ ngơi.
 • Bước 3: Giai đoạn quan trọng nhất, sư kê tăng cường độ huấn luyện từ lên 4 vòng, sau 4 đợt, thời gian nghỉ giữa là 25 ngày. Đến lượt cuối cùng cho gà tập liên tục 40 phút rồi nghỉ 10 để đá chân trong 10 phút, sau đó nghỉ hoàn toàn 1 tuần trước khi tham gia thi đấu.
Cách nuôi gà đá bo lớn đòi hỏi bạn cần có kiến thức và kỹ năng
Cách nuôi gà đá bo lớn đòi hỏi bạn cần có kiến thức và kỹ năng

Cách nuôi gà đá bo lớn theo đúng kỹ thuật

Khi nuôi, anh em cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như việc tập luyện để đảm bảo chiến kê phát triển tốt hơn, cụ thể:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng của gà đá bo lớn là một phần quan trọng trong việc nuôi chúng phát triển mạnh mẽ và thể hiện tốt trong các trận đấu. Thức ăn chủ yếu cho bao gồm thóc ngâm với nước vo gạo, gạo khô. 

Ngoài ra, cách nuôi gà đá bo lớn cũng cần cung cấp thêm các nguồn thức ăn chẳng hạn rau xanh (giá đỗ, xà lách), côn trùng dế, giun, thịt bò, lươn, cá chép nhỏ, các loại vitamin cần thiết. Giúp tăng chất xơ, dinh dưỡng khác để cung cấp năng lượng, tăng cường sức mạnh và cơ bắp cho gà.

Cách nuôi gà đá bo trong giai đoạn vỗ béo

Giai đoạn vỗ béo trong cách nuôi gà đá bo lớn rất quan trọng, bởi đây là thời điểm gà bắt đầu thay lông, trưởng thành. Vì vậy, việc cung cấp dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện của chiến kê:

 • Cung cấp cho gà thức ăn ngũ cốc, thóc, lúa hai bữa mỗi ngày, cho ăn đến khi không muốn nạp thêm nữa để đảm bảo chúng luôn có đủ năng lượng.
 • Cho chiến kê ăn các loại thịt bò, sâu, trạch nhỏ 2 ngày một lần, cung cấp protein cần thiết.
 • Bổ sung thêm vitamin như B1, B2 (100mg/ngày), Vitamin A, D3, E (mỗi ngày 1 lần).
 • Kết hợp với thuốc Phariton vỗ béo cho gà, với hàm lượng 5 ngày một viên. 
 Cách nuôi gà đá bo lớn giai đoạn vỗ béo cung cấp dinh dưỡng phù hợp
Cách nuôi gà đá bo lớn giai đoạn vỗ béo cung cấp dinh dưỡng phù hợp

Chế độ trong giai đoạn giảm mỡ

Khi gà đã phát triển toàn diện, tiếp theo đến giai đoạn giảm mỡ, tập trung vào việc loại bỏ khối lượng mỡ trong cơ thể để gà trở nên săn chắc. Để đạt được điều này, anh em cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng như sau:

 • Cho gà ăn lúa hai lần/ngày, mỗi lần cung cấp khoảng 60-70 hạt giúp hạn chế tích lũy mỡ trong cơ thể.
 • Hạn chế việc cho gà ăn mồi, chỉ một lần trong tuần.
 • Cung cấp các loại vitamin như B1, B2, B6, B12, A, D3 duy trì sức khỏe và sự phát triển trong giai đoạn giảm mỡ.
 • Tăng cường hoạt động là một phần quan trọng bằng cách thả hoạt động tự do ngoài trời khoảng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần trong khoảng 20 phút.

Cách nuôi gà đá bo lớn tăng cơ, tăng lực đá

Cách nuôi gà đá bo lớn có sức mạnh chiến đấu bền bỉ, việc kết hợp cả chế độ dinh dưỡng an toàn kết hợp quá trình luyện tập chăm chỉ là rất quan trọng. Quy trình này giúp chiến kê thích nghi, phát triển toàn diện, trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. 

Ngoài ra, anh em có thể sử dụng thuốc hỗ trợ quá trình phát triển nhưng cần tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia có kinh nghiệm để áp dụng đúng cách. Điều quan trọng bạn phải đảm bảo thực hiện an toàn. Việc kết hợp giữa dinh dưỡng, luyện tập và kiến ​​thức từ những chuyên gia sẽ giúp chiến kê trở nên mạnh mẽ nhất.

Nuôi gà đá bo lớn phát triển cơ, tăng lực đòn đánh
Nuôi gà đá bo lớn phát triển cơ, tăng lực đòn đánh

Xem thêm >> Cách Xem Màu Gà Đá Chuẩn Chỉnh Đảm Bảo Hiệu Quả Khi Thi Đấu

Phương pháp tập luyện trong cách nuôi gà đá bo lớn

Các bài tập tăng cường sức khỏe cũng như thể lực cho gà đá cũng rất quan trọng, khi đó sư kê cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

Tăng cường thể lực

Tăng cường thể lực là một phần quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn, huấn luyện chúng sẵn sàng tham gia thi đấu. Các bài tập hàng ngày bao gồm hệ thống cơ bắp, hô hấp, tuần hoàn, bài tiết từ đó nâng cao khả năng vận động và sức bền tổng thể của chúng.

Tùy thuộc vào điều kiện anh em có thể thiết kế lồng chạy hoặc sử dụng máy chạy phù hợp. Cường độ tập luyện hàng ngày gồm hai buổi, mỗi buổi kéo dài khoảng một giờ chia thành các phần nhỏ để giúp gà duy trì thể lực và sức khỏe tốt. 

Vần hơi

Tăng cường hệ hô hấp là một phần quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn để đảm bảo chiến kê không đứt hơi. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của gà, cũng như không tác động đến gà đối phương. Trong quá trình này, cả hai chiến kê bịt cựa, mỏ lại và gần như tập trung vào giao chiến thể mổ hoặc đá.

Thời gian hiệu quả cho mỗi lần tập luyện từ 3-5 giờ, có thể duy trì trong khoảng 3-4 ngày mỗi lần, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của gà. Trong trường hợp chiến kê đang ở trong tình trạng yếu, anh em nên giãn thời gian giữa các buổi tập có chế độ phục hồi riêng đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Bài tập vần hơi giúp chiến kê không đứt hơi khi chiến đấu
Bài tập vần hơi giúp chiến kê không đứt hơi khi chiến đấu

Vần đòn

Huấn luyện gà đá bo bằng hệ thống vần đòn là cách để phát triển kỹ năng chiến đấu cũng như chịu đòn của chúng. Tuy nhiên sư kê cần bịt cựa để tránh những tai nạn không mong muốn đồng thời giúp gà tập trung thành thạo một cách chính xác hơn. Thông thường, mỗi kỳ huấn luyện kéo dài từ 4 đến 6 hồ và thực hiện khoảng một lần mỗi tuần hoặc 10 ngày.

Phòng ngừa bệnh tật cho gà chiến

Ngoài chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập thì phòng ngừa bệnh tật cũng rất quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn, khi đó sư kê cần đảm bảo đủ các điều kiện sau:

Cách nuôi gà đá bo lớn tiêm vắc xin

Người nuôi cần đảm bảo rằng gà đã được tiêm đủ các loại vắc xin cần thiết để tránh các bệnh cơ bản. Mặc dù gà đá có thể khó mắc phải các bệnh này, tuy nhiên tiêm đủ sẽ giúp chúng phát triển thể lực tăng cường sức mạnh.

Luôn giữ chuồng nuôi sạch sẽ

Cách nuôi gà đá bo lớn, anh em cần giữ môi trường nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng và ổn định về nhiệt độ. Thường xuyên dọn dẹp, xử lý chất thải, trang bị thêm đèn sưởi, quạt gió để giúp chiến kê được thoải mái hơn.

Luôn giữ chuồng nuôi sạch sẽ ổn định về nhiệt độ
Luôn giữ chuồng nuôi sạch sẽ ổn định về nhiệt độ

Thường xuyên tẩy giun sán

Tẩy giun sán định kỳ là bước quan trọng trong cách nuôi gà đá bo lớn luôn có sức khỏe tốt nhất. Loại bỏ ký sinh giúp chúng hấp thụ dưỡng chất từ ​​​​ thức ăn một cách hiệu quả giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đầy đủ các phương pháp trong cách nuôi gà đá bo lớn để sử kê áp dụng được hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp anh em mới vào nghề có thêm kiến thức để nuôi chiến kê phát triển toàn diện, có sức mạnh, thể hiện được tối đa kỹ năng trên trường đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *