Cách xem màu gà đá là phương pháp dựa vào màu sắc lông để xác định mệnh của chiến kê, từ đó có chiến thuật nuôi dưỡng và huấn luyện phù hợp. Theo quan niệm phong thủy, màu sắc của gà rất có ý nghĩa đối với khả năng thắng trận của gà chiến trong các trận đấu. Vì thế, anh em cần nắm rõ các phương pháp xem màu gà đá chuẩn chỉnh trong bài viết của Alo789ga để nuôi luyện gà đạt hiệu quả nhất.

Thế nào là cách xem màu gà đá?

Màu gà đá luôn có mối liên kết chặt chẽ với ngũ hành và phong thủy. Các sư kê chuyên nghiệp sẽ dựa vào màu sắc gà đá để tìm ra quan hệ tương sinh tương khắc, giúp chọn được ngày chiến phù hợp với gà và tăng cơ hội thắng trận. Chiến thuật tâm linh này được rất nhiều sư kê áp dụng nhằm củng cố niềm tin và tăng tỷ lệ chiến thắng cho chiến kê của mình.

Cách xem màu gà đá đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ sư kê và đã khẳng định được hiệu quả của mình. Anh em chỉ cần quan sát màu lông và chiếu nó với thuyết ngũ hành trong quan niệm phong thủy thì đã có thể chọn được ngày giờ thi đấu, đối thủ phù hợp cho chiến kê của mình. 

Cách xem màu gà đá được nhiều cao thủ đánh giá cao 
Cách xem màu gà đá được nhiều cao thủ đánh giá cao

Tầm quan trọng của cách xem màu gà đá trước khi thi đấu 

Chiếu theo quan niệm phong thủy, mọi sự vật trong cuộc sống đều có sinh khắc với nhau. Do đó, cách xem màu gà đá là một phương pháp hiệu quả để nhận biết được chiến kê của bạn hợp hay không hợp với điều gì, từ đó chọn ra chiến thuật huấn luyện tốt nhất.

Để tăng cơ hội chiến thắng cuộc đua, người nuôi gà thường nghiên cứu các yếu tố khác nhau như ngũ hành, thời tiết, ngày giờ thi đấu để có thể kiểm soát tình hình trận đấu. Sư kê nào càng chú trọng vào những yếu tố này thì cơ hội sở hữu một chiến kê chất lượng, đẳng cấp càng cao. 

Xem màu gà đá có ý nghĩa đối với kết quả các trận đấu 
Xem màu gà đá có ý nghĩa đối với kết quả các trận đấu

Cách xem màu gà đá theo phong thủy phổ biến nhất hiện nay

Mỗi một màu trên bộ lông gà đá đều mang những ý nghĩa nhất định trong quan niệm phong thủy, chúng gắn liền với các quy tắc liên quan đến Ngũ Hành. Dựa vào từng màu sắc của chiến kê mà bạn có thể đối chiếu với các cung mệnh phù hợp trong Ngũ Hành như: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Đây cũng là một yếu tố không thể xem nhẹ nếu muốn mang lại những chiến thắng vang dội cho gà đá của mình. 

Cách xem màu gà đá mệnh Kim chính xác nhất 

Các chú gà đá mệnh Kim thường sở hữu bộ lông màu vàng hoặc màu trắng ánh kim. Đây có thể là các chiến kê màu vàng hoặc màu nhạn. Lưu ý nên chọn màu sắc ở lông và chân gà được trùng với màu lông để khẳng định thuộc tính hành Kim của gà chiến. 

Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều gam màu vàng nâu vì có thể khiến gà chuyển sang thuộc mệnh Thổ, khiến các sư kê khó xác định được ngày giờ thi đấu chính xác. 

Các màu gà đá thuộc mệnh Mộc 

Những chiến kê có mệnh Mộc thường là những chú gà có bộ lông màu xám, bao gồm cả vùng lông mã và lông cổ. Bên cạnh đó, cũng nên ưu tiên lựa chọn chân chiến kê màu xám hay màu xanh để phù hợp với mệnh Mộc nhất, gia tăng khả năng chiến đấu của gà đá. Hiện nay, ta có thể nhận biết các chú gà có màu sắc thuộc mệnh Mộc qua bảng màu: xám, điều xanh, xám chuối, xám bướm, điều xám,… 

Cách xem màu gà đá mệnh Thủy cho các sư kê 

Trong quan niệm phong thủy, những chiến kê mệnh Thủy thường sở hữu bộ lông có màu đen tuyền hay màu xanh. Tuy nhiên, đối với gà đá thì chúng không có lông màu xanh. Vì thế, ta chỉ thường gặp những chú gà đá mệnh Thủy có màu đen. 

Tuy nhiên, đối với gà mạng thủy thì không nên chọn màu chân trùng với lông mà chọn chân có màu trắng, vàng, chì,… để hợp với cung mệnh của chúng. Nếu làm tốt điều này thì sư kê đã chuẩn bị cho gà chiến một nền tảng tốt, có thể tăng cơ hội chiến đấu trên các trận chiến quyết liệt.

Màu gà có mệnh Hỏa được xác định như thế nào?

Thông thường, mệnh Hỏa thường có những tông màu nóng như cam, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, gà đá chỉ có màu đỏ và sẽ có những gam màu đỏ khác nhau như: đỏ tía, đỏ vàng, đỏ điều,… Anh em cần nắm được các gam màu này để chọn chính xác phương pháp nuôi dạy và huấn luyện gà chiến của mình được hiệu quả hơn. 

Gà mệnh Hỏa thường mang những gam màu đỏ đặc trưng 
Gà mệnh Hỏa thường mang những gam màu đỏ đặc trưng

Cách xem màu gà đá mệnh Thổ 

Xét theo yếu tố phong thủy, mệnh thổ là những tông màu đất, hầu hết là màu nâu đất. Do đó, cách xem gà đá mệnh này cũng là chọn những chiến kê có lông màu nâu đất, màu điều, vàng đất. Đối với gà mệnh Thổ thì sư kê cũng nên lựa chọn chân gà có màu sắc trùng với thân gà. Dựa vào kinh nghiệm nuôi luyện gà của nhiều cao thủ thì những con gà có màu sắc thuộc mệnh Thổ không nên sử dụng cho mục đích thi đấu. 

Cách xem màu gà đá theo các khung giờ khác nhau chuẩn chỉnh nhất 

Dựa vào việc xác định được màu gà của mình thuộc cung mệnh nào trong Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì ngày cho gà xuất trận tốt nhất là những ngày sinh nhập hoặc bình hòa. Ngược lại, anh em tuyệt đối không cho gà thi đấu vào những ngày xấu, ngày khắc gà, ngày mà gà sinh xuất. Vì điều này có thể giảm sức chiến đấu, khiến gà chiến không thể phát huy hết mọi khả năng để giành chiến thắng như bình thường. 

Cách xem màu gà đá sẽ giúp sư kê chọn ngày thi đấu phù hợp với gà chiến 
Cách xem màu gà đá sẽ giúp sư kê chọn ngày thi đấu phù hợp với gà chiến

Phân tích các màu sắc của gà đá theo thuyết Ngũ Hành 

Giống như Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, màu lông gà đá cũng ẩn chứa các thuyết tương sinh và tương khắc nhất định. Anh em có thể căn cứ vào các thuyết tương sinh, tương khắc này để thiết lập chiến thuật huấn luyện và thi đấu hiệu quả nhất cho chiến kê:

  • Cách xem màu gà đá theo thuyết tương sinh: Kim sinh thủy; thủy sinh mộc; mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim.
  • Theo quan niệm thuyết tương khắc thì màu lông gà không nên chọn sai nguyên tắc: kim khắc mộc, mộc không sinh thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa và hỏa lại khắc kim. 

Nhờ vào việc am hiểu các thuyết tương sinh, tương khắc này, các cao thủ nuôi dạy gà để chọn chính xác ngày giờ thi đấu và đối thủ của chiến kê trong các cuộc đấu. Qua đó, phát huy hết khả năng chiến đấu của gà đá và gia tăng tỷ lệ thắng trận của mình. 

Am hiểu thuyết tương sinh tương khắc giúp sư kê phát huy hết thế mạnh của gà đá 
Am hiểu thuyết tương sinh tương khắc giúp sư kê phát huy hết thế mạnh của gà đá

Cách xem màu gà đá để quyết định ngày thi đấu có đáng tin hay không?

Tất cả sư kê để biết được rằng yếu tố tạo nên thắng lợi cho các chiến kê là chế độ nuôi dưỡng và huấn luyện có đạt chuẩn hay không. Tuy nhiên, nếu gà đá được trải qua cùng một quá trình nuôi luyện thì độ thích hợp của màu gà sẽ trở thành yếu tố quyết định. 

Tất nhiên những người nuôi luyện gà đều có xu hướng tin tưởng vào yếu tố phong thủy có thể mang lại may mắn cho bản thân và chiến kê. Do đó, họ sẽ lựa chọn gà chiến có màu sắc lông phù hợp với từng ngày giờ, trận đấu để gà chiến có thể khắc chế đối thủ và giành được chiến thắng vẻ vang. 

Cách xem màu gà đá này là kết quả của quá trình nghiên cứu, đúc kết kinh nghiệm của các sư kê lão luyện nên anh em có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của nó. 

Cách xem màu gà đá là yếu tố quan trọng để quyết định thắng thua của chiến kê 
Cách xem màu gà đá là yếu tố quan trọng để quyết định thắng thua của chiến kê

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách xem màu gà đá và ý nghĩa của chúng trong việc nuôi dưỡng, huấn luyện gà của các sư kê. Hy vọng anh em có thể tham khảo và áp dụng phương pháp này vào quá trình nuôi luyện gà của mình để có được nhiều chiến thắng khả quan nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *