Cách xem mắt gà đá cựa sắt thông minh sẽ giúp anh em dễ dàng chinh phục được chiến thắng. Nếu bạn còn băn khoăn về phương pháp này, hãy theo dõi nội dung bài viết sau đây của Alo789 để được chúng tôi hướng dẫn đầy đủ nhé!

Hiểu đúng về cách xem màu mắt gà đá cựa sắt 

Đôi mắt vốn được ví là “cửa sổ tâm hồn”, là nơi toát lên khí phách rõ nét nhất của các chiến kê. Vậy nên, mọi người thường truyền tai nhau rằng, dù gà đá có ngoại hình đẹp tới đâu nếu có đôi mắt dại cũng không được đánh giá cao. Vì thế, đã có nhiều kê thủ có nhu cầu tìm hiểu về cách xem mắt gà đá cựa sắt để bắt đầu trận chiến hiệu quả hơn. 

Ngày nay, có không ít các kiểu xem mắt gà đá khác nhau được lưu truyền. Song, chung quy lại vẫn chỉ dựa trên 2 yếu tố căn bản là màu và dáng mắt. Từ 2 đặc điểm này, kê thủ có thể có được các phỏng đoán cơ bản nhất xem đây có phải là một chú gà dũng mãnh hay không. 

Đôi mắt của gà đá cựa sắt thể hiện khí phách chiến đấu
Đôi mắt của gà đá cựa sắt thể hiện khí phách chiến đấu

Ý nghĩa của việc xem màu mắt gà đá cựa sắt

Màu mắt của gà đá cựa sắt không chỉ cho ta thấy được vẻ đẹp bên ngoài mà còn là một dấu hiệu quan trọng để nhận biết khí phách của chiến kế. Sau đây, là một số ý nghĩa về cách xem mắt gà đá cựa sắt có thể bạn chưa biết:

Toát lên vẻ đẹp của gà chiến

Trước khi bàn luận về sức mạnh của gà đá cựa sắt, chúng ta không thể bỏ qua phong thái của chúng được thể hiện qua đôi mắt. Nếu là một người hiểu rõ về màu mắt gà đá cựa sắt thì phần lớn sẽ đánh giá cao giống gà có phong thái nhanh nhẹn, hiếu chiến. Còn với những giống gà mang cho mình cặp mắt ngây thơ, thường không được chú ý. 

Nhận định sức khỏe của chiến kế

Một chú gà được cho là khỏe mạnh nếu có ánh mắt lanh lợi, đầy sức sống. Điều này trái ngược hoàn toàn với gà đá ốm yếu với đôi mắt bơ phờ. Một số dấu hiệu về bệnh tật người chơi cũng có thể nhận ra thông qua cách xem mắt gà đá cựa sắt như là: mắt có đờm, giun sán hoặc sưng viêm ở mắt,…

Kê thủ nên biết cách xem mắt gà đá cựa sắt để theo dõi sức khỏe
Kê thủ nên biết cách xem mắt gà đá cựa sắt để theo dõi sức khỏe

Đánh giá kỹ năng của gà đá cựa sắt

Một bí kíp đơn giản để nhận định gà chiến có tốt không là chúng không bao giờ đứng yên một vị trí. Thay vào đấy, với đôi mắt tinh ranh vốn có chúng thường xuyên đảo nhìn đối thủ và môi trường xung quanh. Ngoài ra, sự hiếu chiến hay tàn bạo của chúng cũng được thể hiện rõ qua hoạt động của đôi mắt. 

Cách xem mắt gà đá cựa sắt có thể bạn chưa biết

Không chỉ riêng gì giống gà đá cựa sắt mà bất kỳ loài động vật nào cũng biểu lộ tính khí rõ nhất qua đôi mắt. Vì thế, nếu muốn trở thành tay chơi gà thông thái, bạn cần trang bị cho mình các thủ thuật xem tướng mắt gà sau đây:

Xem mắt gà đá cựa sắt cơ bản

Theo cách thông thường, các kê thủ sẽ dựa vào đặc tính về hình dáng cùng với màu mắt để đánh giá giống gà có tốt hay là không. Song, trước khi dựa trên 2 yếu tố cơ bản này, gà được lựa chọn sẽ cẩn đảm bảo với 3 tiêu chí như sau:

  • Gà sở hữu đôi mắt tinh lanh, sáng, có kích thước con ngươi nhỏ.
  • Mắt của gà đá cựa sắt sắc lẹm và không bị dị tật. 
  • Đôi mắt gà luôn lườm nguýt khi mà nhìn thấy kẻ thù, thể hiện sự hung hăng. 

Khi mà bạn đã quan sát thấy chiến kê của mình có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, hãy tiếp tục quan sát tới hình dáng và màu mắt mới có thể đưa ra kết luận chuẩn xác. Nội dung này, sẽ được chúng tôi đề cập tiếp theo đâu.

Gà đá sở hữu đôi mắt tinh lanh là giống quý
Gà đá sở hữu đôi mắt tinh lanh là giống quý

Cách xem mắt gà đá cựa sắt theo kiểu mắt

Khi lựa chọn  giống gà đá mang ra thi đấu, kê thủ nên chọn giống có đôi mắt sâu. Tuy nhiên, không nên quá sâu bởi nó có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng quan sát của gà. Bên cạnh đó, trường hợp thấy mắt quá ngang hoặc lồi cũng nên tránh vì chúng vô hại và yếu đuối. Một số tiêu chí được các cao thủ chuyên nghiệp đúc kết như sau:

  • Mắt gà đá cựa sắt sâu, có mí mắt và những đường viền màu đen ở xung quanh. 
  • Gà có kích thước mắt to, con ngươi nhỏ, hình tròn và màu đen. 
  • Tránh lựa chọn giống gà có mắt dáng ngang hoặc bị lồi. 

Xem tướng mắt gà đá cựa sắt thông qua màu sắc

Màu mắt gà được coi là một yếu tố quan trọng trong cách xem mắt gà đá cựa sắt. Mọi phong thái, tính cảnh của chiến kê đều được thể hiện qua đó. Một giống gà chiến tốt sẽ sở hữu nhiều kiểu màu mắt khác nhau như là: ngà, vàng, trắng, xanh,….

Gà đá cựa sắt có màu mắt trắng ngà là giống tốt
Gà đá cựa sắt có màu mắt trắng ngà là giống tốt

Tổng hợp các màu mắt gà đá cựa sắt thường gặp

Sau đây, là tổng hợp toàn bộ những loại màu mắt gà đá cựa sắt thường gặp. Anh em có thể lưu lại để dễ dàng lựa chọn cho mình chiến kê dũng mãnh:

Màu mắt trắng ngà

Với những ai biết cách xem mắt gà đá cựa sắt thường rất coi trạng màu mắt này. Các chú chiến kê sở hữu màu mắt trắng thông thường toát lên vẻ ngoài gan lỳ và khiến cho các đối thủ trở nên sợ hãi. Ngoài ra, chúng còn sở hữu các đòn đá vô cùng độc đáo, hiểm học nên rất được săn đón. 

Màu mắt gà đá cựa sắt bạc

Với loại màu mắt bạc thường gặp ở các chú gà đá cựa sắt có thân thủ nhanh nhẹn, linh hoạt. Cùng với đó, tốc độ ra đòn của chúng được đánh giá dứt khoát, nhanh chóng và mạnh bạo. Bởi thế cho nên, những ai đam mê cách xem mắt gà đá cựa sắt thường hay ưu tiên lựa chọn giống gà này. 

Cách xem mắt gà đá cựa sắt màu vàng

Gà đá cựa sắt có mắt màu vàng thường thể hiện là những chú gà chiến hăng máu, dữ tợn. Theo đó, chúng thường có tính cách hiếu chiến và luôn sẵn sàng giao tranh cùng đối thủ. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp quan sát màu mắt cùng các yếu tố khác như màu lông với chân. Nếu chúng có cùng màu thì là giống tốt, đồng thời đạt hợp mệnh Thổ – Kim. 

Chiến kê có màu mắt màu vàng thường chiến đấu tốt
Chiến kê có màu mắt màu vàng thường chiến đấu tốt

Gà đá cựa sắt có màu mắt hạt cau

Với các lão làng biết cách xem mắt gà đá cựa sắt thường gọi những chú gà có màu mắt trắng, xám, đỏ là mắt hạt cau. Điểm chung thường thấy ở nhóm gà này là bản tính vô cùng hung dữ, chúng khó kiểm soát và không biết quay đầu khi chạy. 

Cách xem mắt gà đá cựa sắt quý hiếm

Những loại chiến kê quý thường có ưu thế vượt trội đặc biệt về ngoại hình cũng như thể chất so với các giống gà thông thường. Chúng được ví là thần kê đá trăm trận trăm thắng. Dưới đây là một số dấu nhận biết giống chiến kê quý:

  • Gà đá cựa sắt có mắt hai màu: Giống gà này còn có tên gọi khác là lưỡng nhãn kê. Chúng luôn nằm trong nhóm chiến kê được săn đón bậc nhất ngày nay. Tuy nhiên, chúng xuất hiện không có nhiều, từ xưa đến nay có rất ít thông tin được đề cập. 
  • Cách xem mắt gà đá cựa sắt kiểu hổ mang: Thuật ngữ này ám chỉ những chiến kê có đôi mắt giống với rắn hổ mang. Kiểu mắt này thường có màu vàng đất, cùng với các đốm đen bao quanh tròng mắt. Tuy nhiên, khi nhìn theo chiều ngang, chúng thường được gọi là mắt ếch. 
  • Gà cựa sắt mắt ếch: Chỉ những chiến kê có màu mắt đen nâu hoặc có đốm đen. Chúng thường có tính cách lì đòn, liều lĩnh. 
Chiến kê có kiểu mắt hổ mang và các đốm đen quanh mắt
Chiến kê có kiểu mắt hổ mang và các đốm đen quanh mắt

Tổng kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cấp đến bạn đọc các thông tin đầy đủ về cách xem mắt gà đá cựa sắt. Chúng tôi hy vọng rằng, bạn sớm chọn được chiến kê ưng ý và tự tin khi chiến đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *